B. Longum er talið vera hrææta og býr yfir mörgum niðurbrotsferlum til að nota mikið úrval næringarefna til að auka samkeppnishæfni þess í meltingarveginum. Allt að 19 tegundir af permeasu eru til að flytja ýmis kolvetni þar sem 13 eru ATP-bindandi snældur. B. Longum hefur nokkra glúkósýlhýdrólasa til að umbrotna complex fákeppni fyrir kolefni og orku. Þetta er nauðsynlegt þar sem ein- og tvísykrur hafa almennt verið neytt þegar þeir ná neðri meltingarvegi þar sem B. Longum er búsettur. Ennfremur, B. Longum getur einkennt gerjað galaktómannan-ríkt náttúrulegt gúmmí með því að nota glúkósamíníðasa og alfa-mannósídasa sem taka þátt í gerjun glúkósamíns og mannósu, í sömu röð. Mikill fjöldi gena sem tengjast efnaskiptum oligosaccharide er afleiðing af tvítekningu gena og láréttum genaflutningum, sem bendir til þess að B. Longum sé undir sértækum þrýstingi til að auka getu sína til að keppa um ýmis hvarfefni í meltingarveginum. Ennfremur býr B. Longum vatnsrofi., deaminases og dehydratases til að gerjast amínósýrur. B.Longum hefur sömuleiðis gallsalthýdrólasa til að vatnsrofa gallsölt í amínósýrur og gallsýrur. Þjónustan við þetta er ekki ljós, þrátt fyrir að B. Longum gæti notað amínósýraafurðirnar til að þola gallsölt betur.
Mynd 353A | Bob Blaylock / Attribution-Share Alike 3.0 Unported | Page URL : (https://commons.wikimedia.org/wiki/File:20101210_013757_BifidobacteriumAnimalis.jpg) frá Wikimedia Commons
Höfundur : Allen Kuslovic
Ummæli
Skrifa ummæli